70

XP: 04:00, Pho Doan

 

Đây là một chặng đua Ultra Marathon 70km đầy thử thách với nhiều đoạn leo dốc và đổ dốc cũng như chênh lệch độ cao lên tới 3000m. Với cự ly này, các VĐV sẽ được thưởng ngoạn tất cả những cảnh đẹp của Khu bảo tồn thiên nhiên.

Các VĐV sẽ bắt đầu cuộc đua trong bóng tối với đèn pin đeo đầu và sớm gặp đoạn leo dốc dài đến Bản Điếu. Ngay sau đỉnh dốc là đoạn đổ đèo theo đường chạy dẫn xuống con sông dưới thung lũng.Mặt trời lên cũng sẽ là lúc các VĐV chạm tới ngôi làng Bản Hiêu đẹp như tranh vẽ.

Nằm trong khung cảnh cổ tích là những căn nhà sàn truyền thống nằm rải rác bên sườn đồi bên cạnh một dòng sông xanh màu ngọc bích với ghềnh và thác nước đổ xuống đáy thung lũng.

Chạm tới đỉnh dốc, bạn thưởng thức đươc toàn bộ quang cảnh hùng vĩ của thung lũng trước khi đổ dốc xuống điểm hòa vào cung đường chạy của cự ly 42km. Băng qua ngôi làng nhỏ Bản Nủa, một cung đường vắng lặng, bao gồm rất nhiều đoạn leo dốc, dẫn bạn vào sâu hơn Khu bảo tồn thiên nhiên với rừng rậm ở cả hai bên đường chạy.

Chạy qua Bản Cao Hoong là đến Bản Kịt và từ đây, chặng đua thực sự trở nên xa và hẻo lánh hơn trước.

Tiếp đó, các VĐV sẽ tiến đến những đoạn đường mòn nhỏ hơn dẫn vào Bản Thành Công rồi một đoạn băng rừng khó nhằn theo sau là những đoạn chạy hẹp đòi hỏi nhiều kĩ thuật.

Trước khi chạm đến Bản Kho Mường tuyệt đẹp, các VĐV sẽ được thưởng ngoạn một cảnh sắc đặc sắc ngoạn mục của thung lũng bao quanh với rừng núi đá vôi cực kỳ dốc. Trong thời gian cuối tháng 5, cảnh sắc của những cánh đồng lúa đang ở kỳ đẹp nhất trong năm; vậy nên, trước quang cảnh ngoạn mục nhìn từ những thửa ruộng bậc thang và núi đá vôi hùng vĩ nơi đây thì tất cả các VĐV, ngay cả những đấu thủ tranh đua nhất cũng không thể cưỡng lại và muốn lưu giữ một cảnh này.

Các đoạn dốc thẳng xuống thung lũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sự cẩn thận. Khi chạy dốc xuống thung lũng, con đường mòn bằng phẳng tuyệt đẹp sẽ dẫn các VĐV đến ngôi làng đẹp như tranh vẽ Kho Mường, từ đây bạn sẽ phải đối mặt với một dốc leo dài trước khi  đến cung đường đồi sỏi đá ngắn.

Sau khi hạ dốc, đoạn cuối của đường đua là cảnh đẹp không thể tả xiết của thung lũng hùng vĩ chờ bạn thưởng ngoạn. Băng qua những cây cầu tre và cầu gỗ để đến được điểm đích tại Bản Hang, nơi các VĐV sẽ thưởng thức bữa ăn và bữa tiệc sau cuộc đua vào tối cùng ngày.

 

Trong hệ thống đăng ký trực tuyến của chúng tôi, bạn có thể chọn cự ly chạy (có giá tương ứng cho từng cự ly), sau đó thêm các package trọn gói tùy yêu cầu của bạn.

Chọn cự ly chạy

Race Distance Normal rate Early bird (until Feb 28)
25km $129 $99
42km $139 $109
70km Ultra $169 $129

Chọn package trọn gói 3 ngày bao gồm phương tiện di chuyển từ Hà Nội và quay trở về Hà Nội, các bữa ăn theo chương trình và nơi ở.

Accommodation type Runner price Supporter price (includes Saturday guided walk)
Ban Hang Race Village – Traditional Homestay Stilt Houses (communal) Booking closed Booking closed