Có thể sẽ rất nóng ở Pù Luông trong Vietnam Jungle Marathon, vì vậy dưới đây là một số kinh nghiệm làm thế nào để chạy dưới cái nóng bởi David Lloyd, Simon Grimstrup và Cao Ngọc Hà

Posted by on May 12, 2017 in Uncategorized | No Comments

Hot Garmin

1. Uống nước.

Uống thật nhiều nước và ĐỪNG CHỜ cho đến khi bạn khát.

Hãy chuẩn bị nước điện giải trong túi của bạn và trộn nó vào nước  bạn nhận được tại trạm viện trợ. Cũng nên nhớ mang theo một khoản tiền nhỏ để bạn có thể mua thêm nước giải khát dọc theo tuyến đường ở các làng nếu bạn cần.

Nhớ đổ đầy nước vào chai ở mỗi trạm tiếp tế! Lưu ý rằng bạn luôn phải mang theo 1.5L nước tại VJM.

2. Mũ và Buff

Bạn nên mang theo mũ và Buff. Ngâm chúng trong nước bất cứ lúc nào bạn có thể. Khi nước bay hơi nó sẽ làm mát. Quấn buff quanh cổ, đầu hoặc cổ tay.

3.Cháy năng

Tránh cháy nắng bằng cách sử dụng kem chống nắng thích hợp vào buổi sáng sớm trước khi bạn bắt đầu đổ mồ hôi.

4. Tự giác

Hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Hãy nhớ rằng đây là một cuộc chạy dài trong điều kiện khắc nghiệt, không phải là cuộc chạy nhanh! Đừng nhìn vào tốc độ và nhịp tim của bạn như trong buổi tập. Hãy chạy thông minh và an toàn! Điều quan trọng là phải dừng lại nếu bạn bắt đầu thấy  thực sự nóng. Đừng bao giờ cố gắng chạy nếu bạn đang cảm thấy quá nóng mà nên dừng lại, tìm một bóng mát và nghỉ ngơi!

5. Giữ mát bằng nước

Không chỉ uống nước  mà còn cần dùng nước làm ướt cơ thể để làm hạ nhiệt. Nếu bạn cảm thấy rất nóng, hãy nằm xuống  bất kỳ nguồn nước mà bạn có thể tìm thấy.

6. Quần áo

Nên mặc quần áo rộng và thoải mái theo những kinh nghiêm trước đó của bạn. Đừng mang cái gì mới vào ngày đua, đặc biệt là giày.

7. Ăn

Rất dễ quên ăn khi trời nóng và bạn đang khát. Hãy cẩn thận! Một lời khuyên là hãy ăn nhẹ mỗi 20 phút hoặc nửa giờ. Điều này cũng có thể giúp bạn duy trì động lực. Đóng thành gói thực phẩm để bạn có thể ăn khi bạn cảm thấy mệt mỏi – nên thực hiện phương pháp ăn này trong quá trình tập luyện của bạn.